Search Optimization

รับทำ Seo ติดหน้าแรก Google รับทำเว็บไซต์ WordPress

ทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก

              ในช่วงเวลาที่การตลาดออนไลน์กำลังมาแรงอย่างช่วงนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนเลือกเข้ามาเป็นมือใหม่ในวงการการค้าขายออนไลน์ ซึ่งช่องทางออนไลน์มีให้เลือกมากมาย และแน่นอนว่าย่อมมีคู่แข่งอย่างมหาศาลด้วยเช่นกัน ดังนั้นการทำการตลอดออนไลน์จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วย อย่างแรกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายท่านอาจจะลืมนึกถึงคือการสร้างบ้านที่มั่นคงให้กับสินค้าและบริการของคุณ ที่ไม่ใช่เพียงช่องทางโซเชียลมีเดีย นั่นคือการสร้างเวบไซต์ หลายท่านอาจจะมองว่าเวบไซต์เป็นเรื่องสิ้นเปลือง และไม่จำเป็น เพราะเรามีโซเชียลมีเดียเป็นหน้าร้านหลักอยู่แล้ว แต่หากวันใดที่โซเชียลมีเดียสักช่องทางเกิดมีปัญหา

 

How We Work

เว็บไซต์จะยังคงเป็นหน้าบ้านให้เราเปิดร้านได้โดยไม่ต้องกังวล แต่การแข่งขันที่สูงและแย่งลูกค้ากันอย่างดุเดือดนี้ จะทำอย่างไรให้ร้าน และสินค้าของเราเข้าไปอยู่ในสายตา และทำให้ลูกค้าเลือกเราได้ หลายท่านอาจเคยได้ยินคำว่า SEO มาบ้าง หรือเคยเห็นโฆษณารับทำ SEO google หน้าแรก หรือรับทำ SEO wordpress มาบ้าง แต่ยังไม่รู้จักดีนักว่า SEO คืออะไร ทำงานอย่างไร และจะทำให้เรามีลูกค้ามากขึ้นได้อย่างไร

Content ส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การทำ SEO มีชีวิตชีวา หากทุกข้อข้างต้นเป็นส่วนหัวของเวบไซต์ Content ถือเป็นหัวใจ และส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย Content นั้นทำได้ทั้งในรูปแบบของบทความ วิดีโอ อินโฟกราฟฟิก ภาพถ่าย แล้วแต่ความสร้างสรรค์ของแต่ละคนว่าจะสร้างสรรค์คอนเท้นต์มาดึงดูดลูกค้าให้ซื้อของเราได้อย่างไร

SEO หรือ Search Engine Optimization คือการพัฒนา ปรับปรุง แก้ไข หรือกระทำการใดๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเวบไซต์ของเรา เพื่อเพิ่มการเข้าถึงของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสามารถทำได้ตั้งแต่การออกแบบรูปแบบการช้านหน้าเวบไซต์ให้ง่าย สวยงาม มีลูกเล่นที่น่าสนใจ สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว การปรับแต่งโค้ดให้ตัวเวบไซต์มีความพิเศษมากขึ้น รวมไปถึงการสร้างเนื้อหา หรือที่คุ้นเคยกันว่า “คอนเท้นต์” ที่น่าสนใจ ตรงกลุ่มเป้าหมาย และสำคัญที่สุดคือตรงกับคำค้นที่คาดว่าลูกค้าของเราจะใช้คำนี้เพื่อค้นหาสินค้าของเราจาก Search Engine ต่าง ๆ เช่น google, Bing เป็นต้น หัวใจหลักของการทำ SEO ก็คือทำให้เวบไซต์ของเราขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ ของ Search Engine cแต่ละแพลตฟอร์ม เพื่อเพิ่มลูกค้า และยอดขายให้เรานั่นเอง

ทฤษฎีการทำ SEO เรื่องสำคัญที่ทุกท่านควรศึกษาให้ดีก่อนเริ่มทำ SEO เพราะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อน หลายท่านจึงเลือกใช้บริการรับทำSEO แทน ซึ่งมีทั้งการรับทำ SEO คุณภาพ และรับทำ SEO ราคาถูกกันอยู่พอสมควร

หลักการทำ SEO นั้น เริ่มจากการเลือกที่อยู่ที่มีคุณภาพให้กับบ้านของเรา หรือการเลือก Hosting ต้องเลือกที่มีมาตรฐาน ไม่ล่มบ่อย ๆ มี Bandwidth  การเข้าถึงจากต่างประเทศได้ดี เพราะ   Search Engine ส่วนใหญ่เป็นของต่างประเทศ ต่อมาคือการตั้งชื่อ ชื่อของเวบไซต์ที่ดีควรเป็นชื่อที่บอกตัวตน หรือเกี่ยวข้องกับสินค้าของเราอย่างชัดเจน และควรตรงกับคีเวิร์ดที่เราจะใช้ทำ SEO ด้วยเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ส่วนต่อมาคือ title ชื่อเวบไซต์จำเป็นจะต้องอ่านเข้าใจง่าย และมีคีเวิร์ดที่นำมาทำ SEO ด้วยได้ ก็จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงได้ Description ของหน้าเพจในเวบไซต์ จะต้องอธิบายชื่อ หรือขยายความชื่อได้ชัดเจน ได้ใจความ และเข้าใจได้ง่าย เพื่อให้ลูกค้ารู้จักเวบไซต์ของเราได้ในเวลาสั้นที่สุด