Why Is Graphic Design ?

คนเราใช้เวลาเพียง 7 วินาทีในการตัดสินใจว่าจะชอบหรือไม่ชอบ คน สิ่งของ หรืออะไรก็ตามที่ผ่านเข้ามาในสายตา การสร้างหน้าตาหรือสัญลักษณ์ของตัวเองให้เป็นที่จดจำในการทำธุรกิจจึงจำเป็นเป็นอย่างมาก หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าดังระดับโลกทุ่มเงินหลักล้านเพื่อออกแบบโลโก้ ออกแบบการจัดวางโฆษณาที่จะปรากฏบนหน้าสื่อ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นหลังแพลตฟอร์มเพื่อให้สิ่งพิมพ์หรือโฆษณาของแบนรนด์นั้น ๆ เป็นที่น่าสนใจ สะดุดตาลูกค้าและได้รับผลตอบแทนกลับมาอย่างมหาศาล ซึ่งเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ที่รับออกแบบสื่อออนไลลน์ สื่อสิ่งพิม์ และออกแบบงานกราฟฟิกทุกชนิด เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณดูมีความเป็นมืออาชีพ สะดุดตา และเป็นที่จดจำของลูกค้า เป็นผู้บริการรายแรกที่ลูกค้านึกถึงเสมอ

 

การออกแบบโลโก้ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก เพราะโลโก้บ่งบอกตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมาย ลักษณะของเทคโนโลยี ทัศนคติของแบรนด์ วิสัยทัศน์ของแบรนด์ ประเภทของสินค้าและบริการ ทุกแบรนด์ดังระดับโลกจึงให้ความสำคัญกับการออกแบบโลโก้มาก หลายครั้งที่เราเห็นในข่าวว่าแบรนด์ใหญ่มีการเปลี่ยนโลโก้ที่เราเห็นแล้วเราอาจจะแปลกใจว่า ก็เปลี่ยนแค่เฉดสีนี่ เปลี่ยนแค่ฟ้อนหรือเปล่า เอ๊ะ หรือแค่ซูมโลโก้เข้ามาเท่านั้นเอง ซึ่งโลโก้เหล่านี้ต่างบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน และแต่เห็นเพียงแวบเดียวเราก็สามารถบอกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ไหน ให้บริการหรือขายสินค้าอะไร ซึ่งการออกแบบจำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากในการออกแบบ เพราะทุกสิ่งที่ปรากฏในการออกแบบโลโก้ย่อมมีผลต่อลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นฟ้อน สี ความเหลี่ยม ความมน ระยะช่องไฟ และรายละเอียดปลีกย่อย อื่น ๆ อีกมากมาย

การออกแบบแบนเนอร์เว็บไซต์

การออกแบบแบนเนอร์เว็บไซต์เป็นาส่วนต่อจากโลโก้ที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญ เพราะแบนเนอร์ของเวบไซต์จะเป็นสิ่งที่อธิบายตัวตนของเวบไซต์ สินค้า บริการ และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจร้านของเราได้เป็นอย่างดี การออกแบบแบนเนอร์เวบไซต์ที่ดีจึงต้องเลือกการจัดวางข้อมูลที่เหมาะสมที่เพียงพอต่อการสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างชัดเจน และน่าเชื่อถือ เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซือสินค้า หรือบริการของเราได้ง่ายขึ้น

ตัวอย่างรูปแบบของกราฟฟิคที่ให้บริการ เนื่องจากแต่ละแพลตฟอร์มมีความแตกต่างกันทั้งรูปแบบการแสดงผล รูปแบบของการใช้งาน กลุ่มผู้ใชแพลตฟอร์ม งานกราฟฟิกต่าง ๆ ที่ใช้ในแต่ละแพลตฟอร์มจึงมีความแตกต่างกันออกไป การเลือกใช้ขนาดภาพ ความละเอียด สี ลักษณะของภาพ ที่เหมาะสมกับแต่ละแพลตฟอร์มจะช่วยให้หน้าร้านของเราดูน่าสนใจ สามารถดึงลูกค้าให้สนใจพื้นที่โฆษณาของเราได้นานขึ้น และการออกแบบที่ดี ชัดเจน จะทำให้ลูกค้าสนใจเรามากขึ้นอีกด้วย

Get Your Site Optimized &

Converting Right Now

โลโก้บริษัท หรือโลโก้เว็บไซต์ ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า โลโก้ และคาแรคเตอร์นั้นต่างกัน เนื่องจากหลายท่านพยายามออกแบบโลโกในเป็นรูปการ์ตูน หรือทำเป็นภาพล้อเลียน หรือแม้แต่ใช้ตัวเองเพื่อเป็นต้นแบบของโลโก้ ซึ่งจริง ๆ สามารถทำได้ แต่การจะเป็นที่จดจำ เข้าถึงง่าย มองผ่าน ๆ ก็สามารถบอกได้ว่าเป็นสินค้า หรือบริการของใคร โลโก้ที่เรียบง่าย จดจำง่าย อาจจะตอบโจทย์มากกว่าการออกแบบคาแรกเตอร์มาใช้เป็นโลโก้ ซึ่งทางผู้ออกแบบจะออกแบบมาให้ตรงกับอัตลักษณ์ของแบรนด์ โลโก้บริษัท หรือโลโก้เวบไซต์ที่เราออกแบบจึงสามารถช่วยคุณสื่อสารแบรนด์ได้ในตัว

 

แบนเนอร์หรือกราฟฟิคสำหรับตกแต่งเว็บไซต์ เมื่อเรามีบ้านเราย่อมอยากแต่งบ้านให้สวย ๆ เพื่อพร้อมต้อนรับแขกเหรื่อที่เข้ามาเยี่ยมชมบ้านของเรา และถ้าหากบ้านเราสวย น่ามอง แขกก็จะอยู่ที่บ้านเราได้นาน ๆ และมาเยี่ยมบ้านเราบ่อย ๆ เนื่องจากข้อมูลในโลกออนไลน์นั้นหลั่งไหลเรียกว่าวินาที ต่อวินาที การมีหน้าบ้านสวย ๆ จึงช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้อยู่กับเรานาน ๆ ได้

 

กราฟฟิคสำหรับลงโฆษณาออนไลน์ เช่น GDN (Google Display Network), Facebook Ad กราฟฟิกสำหรับลงโฆษณาออนไลน์มีหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละรูปแบบเหมาะกับหลากหลายแพลตฟอร์มแตกต่างกันออกไป แต่เหนือสิ่งอื่นใด กราฟฟิคสำหรับลงโฆษณาออนไลน์ เช่น GDN (Google Display Network), Facebook จำเป็นจะต้องหยุดนิ้วของผู้ชม ให้เข้ามาอ่านเนื้อหาข้างในได้ ความคิดสร้างสรรค์ รูปแบบแปลกใหม่ สนุกสนาน และทันสมัย อยู่ในกระแสเสมอจึงเป็นตัวช่วยให้คุณได้ แต่หากการต้องคิดและวาสงแผนเรื่องเหล่านี้ทุกวันก็อาจทำให้รู้สึกตัน หมดเรื่องที่จะนำเสนอ เราจึงมีทีมงานสำหรับการคิดคอนเท้นต์และทำกราฟฟิคสำหรับลงโฆษณาออนไลน์ เช่น GDN (Google Display Network), Facebook Ad เพื่อช่วยดูแลธุรกิจของคุณให้ราบรื่นยิ่งชึ้น

รูปภาพสำหรับใช้ใน Profile, Cover หรือ Post ของ Facebook และ Social Media อื่นๆ เรามาพูดถึงเรื่องของ profile กันก่อน หากคุณเป็นสายออแกนิก เป็นสายสร้างตัวตน รูป Profile จึงเหมือนเป็นหน้าด่านในการสร้างความไว้วางใจระหว่างแบรนด์และลูกค้า ทำให้เกิดการซื้อแบบออแกนิกได้ ในส่วนของ Cover หากเป็นช่องทางส่วนตัว เราสามารถใส่ข้อมูลที่สร้างความน่าเชื่อถือไปบน cover ให้มากที่สุด กจะช่วยเพิ่มความมั่นใจไปอีกระดับ ส่วนpost ของ facebook หรือ social media อื่น ๆ ก็จำเป็นต้องใช้รูปภาพที่เหมาะสม เช่นการ post รูปใน facebook หากต้องการให้รูปออกมาสงวยงาม คมชัด เราอาจจะต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดสูง รูปที่ post ใน Instagram ควรจะเป็นรูปแบบ 1:1 เป็นต้น แต่หากเรื่องเหล่านี้ทำให้คุณกังวลเรามีบริการดูแลรูปภาพสำหรับใช้ใน Profile, Cover หรือ Post ของ Facebook และ Social Media อื่นๆ ให้คุณอย่างมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจของคุณน่าเชื่อถือ และเติบโตได้อย่างไม่มีข้อจำกัด