Why Is SOCIAL MEDIA MARKETING?

 

Social Media Marketing เป็นคำที่เข้ามามีบทบาทค่อนข้างมากในระยะหลายปีมานี้ เพราะรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ย้ายมาในแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นจำนวนมาก การแข่งขันในตลาดที่ผ่านแพลตฟอร์ม Social Media ยิ่งพุ่งสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว การจะทำให้สินค้าของเราเข้าไปอยู่ในสายตาของลูกค้าได้จึงต้องมีการโฆษณา และทำการตลาด Social Media Marketing จึงเป็นการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดให้สินค้าที่มีอยู่โดยผ่านออนไลน์แพลตฟอร์ม เพื่อสื่อสารกับกลามลูกค้าเป้าหมาย เพื่อให้ลูกค้า รู้จัก เห็น และซื้อสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น โดยการทำการตลาดประเภทนี้เราจะเห็นได้บ่อย ๆ บน Facebook, Twitter, Youtube, Instagrame, TikTok ในรูปแบบที่หลากหลาย เช่นเป็นข้อความโฆษณา รูปภาพ ภาพยนตร์สั้น คลิปวิดีโอสั้น ๆ หรือสื่อประเภทอื่น ๆ ที่สามานรถเผยแพร่ได้บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ดังที่กล่าวมา

ทำไมต้องศึกษาการทำ Social Media Marketing? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้า หรือให้บริการด้านใดก็ตาม การทำการตลาดหน้าร้าน หรือ offline อย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ เพราะปัจจุบันคนใช้ Social Media เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และมักจะค้นหาสินค้าและบริการจากช่องทางออนไลน์ หรือเพียงการทำให้โฆษณาผ่านสายตาลูกค้าในขณะที่พวกเขาเลื่อนจอก็ทำให้เกิดความรู้จักแบรนด์มากขึ้น และอาจกลับมาใช้บริการเราได้เช่นกัน

Social Media Marketing? ช่วยอะไรกับธุรกิจได้บ้าง? แน่นอนว่าการทำการตลาดบนโลกออนไลน์นี้ย่อมสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับสินค้าและบริการของคุณ เพราะจะช่วยเพิ่มลูกค้า และยอดขายให้คุณได้อย่างไม่จำกัด และต้นทุนในการทำการตลาดแบบนี้สามารถควบคุมให้เหมาะกับธุรกิจของเราได้ด้วย

Real-Time Social Media Analytics And Strategy

การลงโฆษณากับ Facebook & Instagram เป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เมื่อร้านค้าต่างมาใช้ช่องทืทางการขายเดียวกัน ยิ่งทำให้การแข่งขันแย่งลูกค้ามากขึ้น ดังนั้นการลงโฆษณากับ Facebook & Instagram จึงจำเป็นต้องใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่อง Social Media Marketing เพื่อเป็นช่องทางในการทำโฆษณา ความเฉพาะของโฆษณากับ Facebook & Instagram มีความคล้ายคลึงกันคือ ระบบ Algorithm ที่จะเลือก Content ที่มีประโยชน์กับผู้ใช้งานส่งไปบนหน้า Feed ของผู้ใช้ การทำ Content จึงนับเป็นหัวใจสำคัญของการลงโฆษณากับ Facebook & Instagram แต่ปัญหาของหลาย ๆ คนคือไม่รู้วิธีการทำ Content ไม่รู้ว่าจะสื่อสารกับลูกค้าอย่างไร คอร์สของเราจะช่วยให้

คุณทำคอนเท้นต์ที่จะหยุดผู้ใช้แพลตฟอร์มเหล่านี้ได้ เพียงไม่กี่คำอาจจะพลิกโฉมธุรกิจของคุณจากหลักพัน หลักหมื่น สู่หลักร้อยได้ในพริบตา และนอกจากการทำคอนเท้นต์ การวางแผนโฆษณา การวางแคมเปญ อีกวิธีหนึงที่นิยมไม่แพ้กันก็คือการใช้ influencer หรือ Kol เป็นผู้ช่วยในการกระจายโฆษณาสินค้าและบริการของคุณ ซึ่งความคิดเห็นและรีวิวจากพวกเขาหรือเธอเหล่านี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการช่วยลูกค้าของคุณให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน

Get Your Site Optimized &

Converting Right Now

การลงโฆษณากับ YouTube อีกหนึ่งวิธียอดนิยม เพราะ Youtube เป็นแพลตฟอร์มความบันเทิงที่ผู้ใช้เข้าถึงเป็นจำนวนมาก ไม่น้อยไปกว่า Facebook & Instagram การลงโฆษณากับ YouTube จะทำให้ลูกค้าเห็นสินค้าของคุณมากขึ้น และนำไปสู่การสั่งซื้อสินค้าและบริการได้ การลงโฆษณากับ YouTube นั้นมีทั้งในรูปแบบของการฝากลิ้ง หรือวิดีโอโฆษณา บนวิดีโอของคนอื่น ๆ การสร้างโฆษณาบน Youtube นับเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก เพราะคุณมีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีก่อนที่ลูกค้าก็จะกดข้ามโฆษณาของคุณ ดังนั้นโฆษณาหรือวิโอของคุณบน youtube จึงต้องดึงดูดใจลูกค้าได้ตั้งแต่ 3 วินาทีแรก ซึ่งเราก็จะกลับมาที่การทำ Content อีกเช่นเดิม ซึ่งคอร์สนี้ของเราจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ทุกแพลตฟอร์ม ด้วยการเปิดมุมมองให้คุณสามารถนำเรื่องใกล้ตัว หรือ pain point ของลูกค้ามาทำเป็นโฆษณากับ YouTube ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหยุดลูกค้าไม่ให้เลื่อนนิ้วผ่านโพสต์ของคุณ และการลงโฆษณากับ YouTube นี้คุณสามารถเลือกอีกช่องทางหนึ่งได้ คือการจ้างเจ้าของช่อง หรือ influencer ทำคลิปเพื่อโฆษณาสินค้า หรือบริการของคุณโดยเฉพาะ ซึ่งวิธีนี้ราคาค่อนข้างสูง และกลุ่มลูกค้าค่อนข้างเฉพาะเจาะจง เจ้าของสินค้าและบริการจึงต้องมีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเลือกใช้ Influencer ได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง

การลงโฆษณาบน LINE Timeline เป็นช่องทางที่ไม่ได้พูดถึงกันมากนัก แต่การลงโฆษณาบน LINE Timeline เป็นการลงโฆษณาที่เจาะกลุ่มเป้าหมายของเราโดยตรง ทำให้เราสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ตรงจุด เพราะลูกค้าบน LINE Timeline มักจะเป็นลูกค้าที่ติดตาม Official Account ของเราอยู่แล้ว  การทำโฆษณาเพื่อสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มนี้จึงค่อนข้างแตกต่างกับทุกแพลตฟอร์มที่กล่าวมา การลงโฆษณาบน LINE Timeline จะไม่ใช่แค่การสร้างการรับรู้ แต่เพิ่มเรื่องของ brand royalty ที่ลูกค้าจะมีต่อเราได้ด้วย ดังนั้นคอร์ส Social Media Marketing นี้จะช่วยให้คุณเข้าใจการทำงานของทุกแพลตฟอร์ม และเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ตรง สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดแซงหน้าคู่แข่งอย่างง่ายดาย